hoi-cong-chung-vien-tinh-ca-mau

HỘI CÔNG CHỨNG VIÊN TỈNH CÀ MAU

something

something

something

something

something

 

Đang cập nhật

Đang cập nhật

hoicongchungviencamau@gmail.com

Số 69, Nguyễn Trãi, phường 9, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau

0973.959799

Cà Mau là mảnh đất nằm tận cùng của Tổ quốc với ba mặt tiếp giáp biển, phía đông giáp Biển Đông, phía tây và nam giáp Vịnh Thái Lan, Phía Bắc giáp với tỉnh Bạc Liêu và Kiên Giang. Qua nhiều lần thay đổi về hành chính, tới ngày 01/01/1997, tỉnh Cà Mau được tái lập theo Nghị quyết của Quốc hội khóa IX về việc điều chỉnh địa giới hành chính, chia tách tỉnh Minh Hải thành tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.

Năm 1991, Phòng công chứng Nhà nước số 1 tỉnh Cà Mau được thành lập với 03 công chứng viên, trụ sợ được đặt tại số 999 đường Trần Hưng Đạo, phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Đến năm 2006, khi cả nước thực hiện chủ trương xã hội hóa hoạt động công chứng. tỉnh Cà Mau đã chấp thuận thành lập 04 Văn phòng công chứng, nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu công chứng của cá nhân, tổ chức.

Năm 2016, Hội công chứng viên tỉnh Cà Mau được thành lập theo Quyết định số 804/QĐ-UBND ngày 10/5/2016 của UBND tỉnh Cà Mau, trụ sở đặt tại địa chỉ: Số 69, đường Nguyễn Trãi, phường 9, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Đây chính là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của công chứng viên đang hành nghề tại tỉnh Cà Mau. Ngày 22/10/2016, Đại hội Hội công chứng viên tỉnh Cà Mau lần thứ nhất với sự tham dự của 10 công chứng viên, nhiệm kỳ 2016-2021, thống nhất bầu ra Ban Chấp hành có 03 thành viên do ông Nguyễn Thanh Tòng. Trưởng VPCC Đất Mũi giữ chức vụ Chủ tịch.

Tuy Hội công chứng viên tỉnh Cà Mau mới thành lập trong thời gian ngắn nhưng cũng đã làm tốt vai trò của Hội công chứng viên và đảm bảo cho các tổ chức hành nghề công chứng hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, thống nhất, đúng quy định của pháp luật cũng như góp một phần nhỏ bé cho sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà.

BACK-TO-TOP