hoi-cong-chung-vien-tinh-quang-nam

HỘI CÔNG CHỨNG VIÊN TỈNH QUẢNG NAM

something

something

something

something

something

 

Đang cập nhật

Đang cập nhật

notaryhai@gmail.com

Số 6 Nguyễn Chí Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

0982.210.087

Quảng Nam là một tỉnh nghèo, nằm ở ven vùng duyên hải miền Trung. Sau khi tỉnh Quảng Nam được tái lập năm 1997, công việc của những ngày đầu rất bề bộn, nhưng với truyền thống thông minh, hiếu học, nhân dân Quảng Nam quyết tâm xây dựng tỉnh nhà thoát khỏi tỉnh nghèo. “ Cái khó ló cái khôn” 20 năm đầu tái lập, từ một tỉnh hằng năm do Trung ương trợ cấp, Quảng Nam nay đã vươn lên đóng góp ngân sách nhà nước.

Sự phát triển kinh tế- xã hội vượt bậc của tỉnh nhà có sự góp phần không nhỏ của nghề công chứng.

Ngày đầu thành lập, Phòng công chứng Quảng Nam gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở làm việc phải đi thuê nhà dân. Phòng công chứng Nhà nước số 1 do đồng chí Phó Giám đốc sở Diệp Thanh Phong là Trưởng phòng với 2 công chứng viên. Sau hơn 20 năm, đến nay tỉnh Quảng Nam có 17 tổ chức hành nghề công chứng với 34 công chứng viên và 10 chuyên viên chờ được bổ nhiệm.

Sự lớn mạnh của nghề công chứng tỉnh nhà đã khẳng định được vị trí, vai trò của công chứng trong đời sống của xã hội. Đồng thời cho thấy chủ trương xã hội hóa nghề công chứng của Nhà nước là vô cùng đúng đắn.

Ngày 21/6/2016, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số 2175/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội công chứng viên tỉnh Quảng Nam.

Trong quá trình vận động, được sự ủng hộ tích cực của Sở Tư pháp, vào ngày 22/10/2016, Đại hội Hội công chứng viên tỉnh Quảng Nam đã được tiến hành. Đại hội đã bầu ra 5 thành viên trong Ban Chấp hành cũng như bầu ra ông Lê Đạo làm Chủ tịch Hội.

Đến nay, tuy bề dầy chưa nhiều nhưng Hội đã làm được rất nhiều việc như tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên năm 2017 -2018, tổ chức giao lưu bóng đá, cờ tướng; giúp đỡ người nhiễm chất độc màu da cam, người khuyết tật, trẻ em nghèo.., giao lưu với các đơn vị bạn để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Đây cũng là thành công bước đầu đầy hứa hẹn cho sự phát triển lớn mạnh và bền vững của nghề công chứng tỉnh Quảng Nam.

BACK-TO-TOP